Năm 2024 : 10.533

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018-2019

Hòa chung trong không khí vui tuơi của cả nước đón chào ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng 5/9/2018, Thầy và trò trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới - năm học 2018-2019.

Đến dự và chung vui cùng với Thầy và trò nhà trường có:

Bà: Võ Thị Ngọc Lan - HUV - Trưởng Ban dân vận Huyện ủy;

Ông: Hoàng Bách - UVUB - Trưởng Phòng Tư pháp Huyện;

Ông: Phan Văn Đông - ĐUV - Phó Chủ tịch UBND Thị trấn Ái Tử cùng các Ông, Bà đại điện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT TQ Việt Nam, các tổ chức, đoàn thể Thị trấn Ái Tử;

Ông: Lê Hài - ĐUV - Phó Chủ tịch UBND xã Triệu Ái cùng các Ông, Bà đại điện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT TQ Việt Nam, các tổ chức, đoàn thể xã Triệu Ái;

Đại diện Hội Cha mẹ học sinh nhà trường.

Năm học vừa qua, Thầy và trò trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã triển khai các hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, các văn bản chỉ đạo nhiệm vụ của ngành, đạt được những kết quả tích cực như:

Chất lượng học sinh:

- Học lực: Giỏi: 28.2%; Khá: 43.2%; TB: 26.8%; Yếu 1.8%

- Hạnh kiểm: Tốt: 90%; Khá: 9.3%; TB: 0.7%

- Học sinh giỏi cấp văn hóa cấp Tỉnh: 8 giải, trong đó có 01 giải nhất.

- Học sinh giỏi văn hóa cấp Huyện: 30 giải, trong đó có 02 giải nhất.

Giáo viên:

- Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh: 11 đ/c.

- Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Huyện: 1 đ/c.

- Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở: 02 đ/c.

- Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh: 01 đ/c;

- Bằng khen UBND Tỉnh: 01 đ/c.

- Giấy khen UBND Huyện: 02 đ/c.

- Lao động tiên tiến: 30 đ/c.

Tập thể:

- Liên đội: Vững mạnh cấp Tỉnh;

- Chi đoàn: Vững mạnh cấp Huyện;

- Công đoàn: Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen;

- Nhà trường: Chủ tịch UBND Tỉnh tặng cờ thi đua.

Bước vào năm học mới 2018-2019, Thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp để đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành, đặc biệt là phong trào "dạy tốt, học tốt". Chú trọng đổi mới phương pháp dạy và học, đổi mới kiểm tra đánh giá, khuyến khích tự học và sáng tạo của học sinh; bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, giáo viên; nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện; xây dựng môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp, an toàn và không có bạo lực học đường.

Lễ Khai giảng gồm hai phần: Phần lễ được tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo trang nghiêm với các nghi thức: Chào cờ, hát Quốc ca (không dùng băng lời bài hát), đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường, đọc thư của Chủ tịch nước… Phần hội, là các tiết mục văn nghệ do các em học sinh trình diễn đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, ấn tượng để ngày khai trường là một ngày trọng đại và thiêng liêng đối với tất cả học sinh, nhất là những học sinh lần đầu đến với mái trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Tác giả: Vũ Bình
Nguồn:Google Copy link